Tìm hiểu về cân treo điện tử: khái niệm, phân loại và tính năng

Đăng bởi candientucuulong vào lúc 27/08/2021

Cân treo điện tử là thiết bị đo lường tiện dụng xuất hiện nhiều trong cuộc sống hàng ngày, từ các khu chợ đến xưởng chế biến thực phẩm, nhà máy, bến tàu,...Với sự phát triển ngày càng vượt bậc của lĩnh vực cân điện tử, dòng sản phẩm cân móc điện tử ra đời hỗ trợ rất nhiều cho người sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về loại cân này trong bài viết dưới đây nhé.

 

1. Khái quát về cân treo điện tử

Không chỉ là cân treo đơn thuần, cân treo là loại cân điện tử được thiết kế với một đầu khuyên tròn ở trên cùng để treo hoặc cố định vào một điểm bất kỳ. Phía dưới móc treo này được lắp đặt một cảm biến lực, có tải trọng đa dạng để có thể đo lường vật. Phần thân máy có màn hình LED hoặc LCD để hiển thị các thông số một cách rõ nét nhất, cuối cùng là một khuyên móc để móc vật cần cân.

2. Phân loại cân treo điện tử

Dựa theo chức năng, có thể chia cân móc điện tử làm hai loại: 

  • Cân treo điện tử công nghiệp: chịu được tải trọng lớn, thường được sử dụng ở các nhà máy công nghiệp, thực phẩm, bến tàu, chuồng trại gia súc,...
  • Cân treo mini hay cân treo điện tử bỏ túi: với đặc điểm nhỏ gọn, tiện dụng nên thường được dùng phổ biến ở các khu chợ, gia đình dùng để đi chợ hàng ngày, tiệm bánh,...

Ngoài ra, dựa theo tải trọng người ta chia cân móc thành các loại:

  • Cân treo 50kg
  • Cân móc treo 500kg
  • Cân treo 1 tấn
  • Cân treo 3 tấn
  • Cân treo 5 tấn

Cân điện tử cầm tay mini tải trọng 50kg

3. Cách chọn cân treo điện tử phù hợp 

  • Tải trọng phù hợp 

Tải trọng là yếu tố quan trọng đầu tiên cần xác định trước khi chọn mua cân treo điện tử. Bạn cần nắm được các loại hàng hóa, sản phẩm mình cần cân sẽ có mức khối lượng là bao nhiêu, số lượng nhiều hay ít để chọn loại cân có giới hạn tải trọng phù hợp. Bên cạnh đó, bạn nên chọn cân có tải trọng lớn hơn so với khối lượng hàng hóa để tránh quá tải. Nếu muốn cân vật nặng, bạn có thể cân nhắc các loại cân móc điện tử 500kg, 1 tấn đến 5 tấn.

  • Chọn loại cân có thiết kế chắc chắn

Do khối lượng hàng hóa mà cân treo cần đo lường rất lớn, có thể lên tới 5 tấn, nên thiết kế bền vững, chắc chắn là rất cần thiết, giúp cân có thể làm việc bền bỉ hơn, tuổi thọ cao hơn.

Ngoài ra, chất liệu thân vỏ cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới độ bền. Vật liệu vỏ càng tốt, cân móc càng có độ bền cao và ít hỏng hóc hơn. Đồng thời, vật liệu thân vỏ chất lượng tốt cũng sẽ tránh được ẩm, bụi, chống va chạm gây hỏng hóc và có thể sử dụng thường xuyên ngoài trời.

Cân treo OCS tải trọng 500kg

Cân treo OCS 1 tấn

Cân treo OCS 3 tấn, 5 tấn

Cân OCS bạc 3 tấn, 5 tấn

Cân treo 15 tấn

Cân treo 20 tấn, 30 tấn

  • Chọn thương hiệu uy tín

Yếu tố thương hiệu ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sản phẩm, khả năng hoạt động có ổn định hay không, tuổi thọ và độ bền có cao hay không. Một số thương hiệu cân treo uy tín và phổ biến trên thị trường hiện nay như cân móc treo Taiwan, cân treo của OSC, cân VMC, JADEVER...

Ngoài ra, địa chỉ phân phối cân cũng là yếu tố rất cần quan tâm. Bạn nên lựa chọn một địa chỉ uy tín, tin cậy, có chính sách bán hàng rõ ràng, minh bạch để đảm bảo mua được cân chính hãng với mức giá phù hợp nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0903 782 995
zalo